Các triệu chứng viêm âm đạo dễ nhận biết ở nữ giới

October 9, 2017 1:40 am

Viêm âm đạo là loại bệnh mà chị em phụ nữ rất dễ gặp phải trong đời. Vậy triệu chứng viêm âm đạo ra sao .

trieu-chung-viem-am-dao

Viêm âm đạo là gì

Viêm âm đạo là  bệnh lý phụ khoa bị viêm nhiễm . Bệnh gây nhiều sự khó chịu , ám ảnh, đặc biệt đây là loại bệnh lý rất nguy hiểm mà chị em cần phóng tránh . Ít nhất trong đời chị em sẽ gặp phải bệnh lý này 1 lần .

Âm đạo là bộ phận nằm sâu trong cơ quan sinh sản của nữ giới,đây là nơi mà có vai trò để chị em thực hiện thiên chức làm mẹ . Bộ phận này lại rất mong manh ,rất nhạy cảm ,chỉ 1 tổn thương cơ bản cũng rất dễ gây nên sự viêm nhiễm cho ‘cô bé’. Vì vậy mà bệnh lý viêm âm đạo là tình trạngmà vùng kín đã bị viêm nhiễm . Bệnh viêm âm đạo tuy không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng lại là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời .

viem-am-dao-la-gi

Viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai thì phải làm sao http://36ngoquyen.com.vn/viem-am-dao-o-phu-nu-mang-thai-phai-lam-sao/

Triệu chứng viêm âm đạo ở nữ giới

  1. Tình trạng đau rát khi quan hệ : Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng để có thể nhận biết được bệnh thì chị em nên chú ý đến nếu xuất hiện kèm 1 số biểu hiện như : khí hư ra nhiều ,có xuất hiện mùi hôi, màu sắc như vàng xanh ,ngứa ngáy vùng kín … thì đây là triệu chứng cho thấy có thể bạn đã mắc phải bệnh viêm âm đạo .
  2. Khi tiểu tiện có tình trạng nóng rát : hiện tượng này chị em có thể dễ dàng nhầm lẫn với các bệnh viêm đường tiết liệu ,nhưng rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh vì 2 nơi này có sự liên quan đến nhau .
  3. Hiện tượng ngứa ngáy vùng kín : đây là biểu hiện dễ nhận thấy nhất ,có nhiều nguyên nhân như mặc đồ bó hẹp ,dị ứng với chất vải hay dung dịch vệ sinh ,những phần đa là dấu hiệu cho biết bệnh viêm âm đạo để chúng ra phòng tránh .
  4. Khí hư bất thường : bình thường khí hư chỉ có tác dụng làm ẩm môi trường âm đạo nhưng nếu có tình trạng khí hư ra nhiều , màu sắc không bình thường ,có mùi khó chịu thì đây là biểu hiện mà chị em dễ nhận thấy .

Trên đây là bài viết các triệu chứng viêm âm đạo dễ nhận biết ở nữ giới ,rất mong cung cấp thông tin cho độc giả . Nếu phát hiện ra bệnh kịp thời và có phương pháp trị liệu thích hợp thì bệnh sẽ không gây ra biến chứng gì nguy hiểm . Do đó bạn hãy đến phòng khám uy tín ,chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám định kỳ .

Mọi thắc mắc truy cập tại đây http://viemnieudao.com/

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người