Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến ở nữ giới

October 9, 2017 2:22 am

Bệnh viêm lộ tuyến là bệnh lý mà chị em đã lập gia đình hay đã có quan hệ thường mắc phải nhất . Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến như thế nào .

viem-lo-tuyen

Bệnh viêm lộ tuyến

Bệnh lý sẽ trở nên nguy hiểm khi biến chứng của bệnh xảy ra . Viêm lộ tuyến là bệnh lý lành tính nhưng nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn xấu ảnh hưởng mạnh đến sưc khỏe của chị em .

Việc bệnh viêm lộ tuyến xảy ra ở chị em là do các tế bào nằm trong cổ tử cung phát triển ra ngoài ,xâm lấn sang bề mặt ngoài nên có xảy ra tình trạng âm đạo có lượng dịch tiết tăng lên . Đây là điều kiện rất thích hợp cho vi khuẩn phát triển ,gây nên tình trạng viêm nhiễm ,chính là bệnh viêm lộ tuyến .

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến ở nữ giới

  • Đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất bằng mắt thường là lượng khí hư xuất hiện khá nhiều . Nếu chị em để ý kỹ sẽ thấy được màu sắc ,thâm chí là cả mùi của khí hư đã khác trước . Nếu bệnh càng nặng hiện tượng khí hư ra càng nhiều ,màu càng đậm, mùi càng khó chịu . Nếu bệnh quá nặng khí hư có thể chuyển vàng hoặc xanh ,thỉnh thoảng có kèm máu . Âm đạo có hiện tượng sung đỏ ,thâm chí lở loét ,ngứa ngáy do đã bị kích thích của dịch viêm .
  • Hiện tượng đau phần bụng ,phần eo : đa số thì chị em rất dễ nhầm tưởng rằng đây là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt . Nhưng không phải vậy ,bệnh viêm lộ tuyến có kèm theo dấu hiện trên và đau vùng xương chậu và đau như đau bụng kinh . Bệnh nếu để lâu sẽ gây nên nhiều biến chứng ,làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác và có thể là nguyên nhân gây nên vô sinh .
  • Tình trạng ra máu khi quan hệ tình dục : chị em sẽ dễ dàng nhận biết được hiện tượng này vì đây là dấu hiệu khá đặc trưng. Lúc này bề mặt tử cung trở nên ‘ gồ ghề’ , thô ráp hơn ,không còn giữ lại tình trạng ban đầu ,vậy nên rất dễ bị tổn thương . Khi quan hệ vợ chồng , sẽ tạo sự ma sát tác động tới vùng nhạy cảm này cho nên rất dễ bị chảy máu kèm theo đó là sự khó chịu đau rát .
  • Việc tiểu rát ,tiểu nhiều ,kèm cảm giác đau : bệnh viêm lộ tuyến gây ảnh hưởng đến đường tiết liệu ,kích thích bang quang ,làm chị em có cảm giác lúc nào cũng muốn đi tiểu ,lâu dần rất dễ bị viêm nhiễm liệu đạo .

viem-lo-tuyen-dau-hieu

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung http://36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/viem-lo-tuyen-co-tu-cung/

Trên đây là bài viết những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến ở nữ giới được các bác sỹ ở phòng khám 36 Ngô Quyền có đầy kinh nghiệm cho biết ,rất mong cung cấp đầy đủ thông tin cho các chị em về căn bệnh này .

Nếu chưa hiểu rõ về bệnh này tham khảo tại đây http://viemnieudao.com/

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người