Hiện tượng khí hư ra nhiều và ngứa là bệnh gì ?

October 10, 2017 2:08 am

Khí hư ra nhiều và ngứa là hiện tượng mà hầu hết chị em đều rất lo lắng.  Đó có thể là dấu hiệu bệnh lý về bệnh phụ khoa .

khi-hu-ra-nhieu-va-ngua-la-gi

Khí hư ra nhiều và ngứa

Thông thường vùng kín không bị xâm nhập ,nhưng do 1 vài tác nhân khác bên ngoài như trùng roi,vi khuẩn sẽ làm khí hư ra nhiều. Lúc này vùng kín bị ẩm ướt quá mức cho phép làm tiết ra lượng dịch quá lớn làm kích ứng da ở vùng này gây hiện tượng ngứa .

Có thể do 2 nguyên nhân cơ bản sau gây nên hiện tượng này :

  • Do vi khuẩn gây bênh : lúc này khí hư là thứ mà chị em dễ nhận biết bệnh nhất , biểu hiện là có mùi hôi , rất khó chịu .
  • Nhiễm nấm candida : đa phần chị em sẽ bị bệnh bởi nguyên nhân này vì đây là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất . Lúc này khí hư sẽ có màu trắng đặc,có hiện tượng như bã đậu .

Phần lớn hiện tượng khí hư ra nhiều và ngứa thì là biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu . Nếu ở giai đoạn đầu ,khí hư mới chỉ ra nhiều , làm ẩm ướt quần lót . Thì ở giai đoạn bệnh đã nặng ,ngoài hiện tượng này còn kèm theo chảy máu âm đạo bất thường , vùng bụng dưới đau nhức .

khi-hu-ra-nhieu-va-ngua

Tham khảo thêm về khí hư 36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/khi-hu/

Cách hỗ trợ điều trị bệnh khí hư ra nhiều và ngứa

Bệnh lý này cần được khám chữa cụ thể để có được những chuẩn đoán chính xác nhất . Do đó nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường chị em hãy liên lạc ngay với bác sỹ . Lúc này chị em sẽ được xét nghiệm và biết bản thân bị bệnh với mức độ như nào để có phương pháp chữa trị phù hợp . Điều quan trọng nhất là chị em cần thực hiện đúng yêu cầu của bác sỹ và những lưu ý sau :

  • Uống đúng loại thuốc,uống đúng liều không lạm dụng thuốc sẽ phản tác dụng, uống thuốc đúng giờ.
  • Không tự ý chủ trương ngừng thuốc để tránh hiện tượng kháng thuốc .
  • Không tự tiện sử dụng thuốc tự ý mua.

Trên đây là bài viết hiện tượng khí hư ra nhiều và ngứa là bệnh gì .Rất mong cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc .

Tham khảo thêm về triệu chứng viêm âm đạo tại đây  http://viemnieudao.com/cac-trieu-chung-viem-am-dao-de-nhan-biet-o-nu-gioi/

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người